Trám Răng Thẩm Mỹ

Trám Răng Thẩm Mỹ

Để điều trị một cái răng bị sâu, Nha Sĩ sẽ làm sạch răng và lấy đi những thành phần bị hư hỏng của răng, sau đó sẽ dùng một loại chất liệu chuyên dùng để trám răng và trám bít hố rãnh sâu răng.

Ngoài ra trám răng còn được dùng trong trường hợp răng bị nứt hoặc vỡ và những trường hợp răng bị mòn do sử dụng sai như cắn móng tay hay những trường hợp mòn răng do nghiến.

Tùy theo vị trí, sức chịu lực nhai của răng mà nha sĩ sẽ khuyên bạn nên chọn phương pháp trám thẩm mỹ nào Các loại trám thẩm mỹ

Trám thẩm mỹ Composite

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu làm đẹp ngày một nâng cao, nhu cầu chăm sóc răng miệng cũng theo đó phát triển hơn. Trám răng thẩm mỹ là một bước tiến lớn, không cần phải lo lắng vết trám không trùng với màu răng như hình thức trám răng truyền thống. Trám thẩm mỹ giúp cho chúng ta có nụ cười tươi và tự tin hơn.

NhaKhoaThienBao-Dental-Fillings-06

Trám răng thẩm mỹ cùng màu với màu răng, răng trông thật tự nhiên ngay sau khi được tái tạo. Phương pháp này thường chỉ cần một lần hẹn và kết quả có thể giữ được trong nhiều năm.

NhaKhoaThienBao-Dental-Fillings-04

Trám Amalgam

Amalgam một chất liệu trám quen thuộc tồn tại từ xưa và vẫn ưa chuộng đến nay, tùy vào vị trí và sức chịu lực nhai của răng mà Nha Sĩ sẽ khuyên bạn nên trám loại này, Amalgam một chất liệu trám có độ bền cao và tồn tại lâu theo thời gian. Nhưng nhược điểm của loại trám này là không có tính thẩm mỹ cao, nên ngày nay trám bằng chất liệu Compostie đang được dần thay thế.

Tiến trình trám răng

Thông thường khi trám răng thì không dùng thuốc tê, chỉ tùy vào một vài trường hợp đặt biệt mà Nha Sĩ sẽ dùng thuốc tê để hạn chế ê buốt khi trám

NhaKhoaThienBao-Dental-Fillings-01

Trước tiên Nha Sĩ sẽ khoan vào vị trí răng bị sâu và loại bỏ khu vực bị hư hỏng. Sau đó sẽ làm sạch và làm khô khu vực cần trám, trong trường hợp răng bị sâu gần tủy thì cần phải sử dụng loại che tủy đặc biệt trước khi trám răng. Bước cuối cùng, Nha Sĩ sẽ chọn loại Composite, một loại chuyên dùng cho trám răng, lựa chọn màu sao cho phù hợp với màu sắc răng của bạn kết hợp dùng một loại đèn chiếu đặc biệt để làm cứng vật liệu trám, sau đó sẽ mài, chỉnh khớp cắn (nếu trám mặt nhai) và đánh bóng răng ở vị trí được trám.