Chỉnh Nha

Chỉnh Nha

Chỉnh hình răng mặt hay còn gọi là chỉnh nha - giúp sắp xếp các răng ngay ngắn và đều đặn để cải thiện về phương diện thẩm mỹ cũng như về chức năng ăn nhai, đồng thời việc điều trị chỉnh nha sớm sẽ mang đến cho nha sĩ chỉnh nha cơ hội:

  • Hướng dẫn sự phát triển của xương hàm
  • Giảm được nguy cơ làm răng cửa bị hô.
  • Sửa đổi những thói quen có hại cho răng miệng.
  • Làm tăng vẻ đẹp và sự tự tin
  • Hướng dẫn răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí
  • Cải thiện đường môi.

Mỗi bệnh nhân khác nhau đều có thời gian điều trị phù hợp để đạt kết quả tốt nhất. Nha sĩ chỉnh nha là những chuyên gia có kiến thức mới xác định đúng thời điểm này

teeth with braces

Thời gian cho việc chỉnh nha:

Thông thường nha sĩ chỉnh nha sẽ điều chỉnh mắc cài mỗi 3 đến 4 tuần hoặc có thể thường xuyên hơn. Tùy thuộc vào mỗi trường hợp mà nha sĩ sẽ thông báo lần hẹn sau. Hiện nay với hệ thống chỉnh nha thế hệ mới, việc cân bằng lực tốt hơn nên số lần hẹn để điều chỉnh giảm đi nhiều. Nha sĩ chỉnh nha có thể chỉ gặp lại bạn sau 6 tuần.

 

Ngoài việc chỉnh nha sử dụng mắc cài, tại Nha Khoa thiên Bảo còn cung cấp thêm một phương pháp chỉnh nha hoàn toàn mới và hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, đó là phương pháp chỉnh nha không cần đeo mắc cài - Invisalign.

Invisalign sử dụng một loại khay (aligner) trong suốt có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Khay Invisalign trông giống như khay tẩy trắng nhưng được làm khít sát hơn để di chuyển răng, nó đảm bảo bền chắc và có tính an toàn cho sức khỏe cao

 

NhaKhoaThienBao-Orthodontics-02

Ngoài ra, vì hoàn toàn không có dây và mắc cài kim loại, nên bạn sẽ không tốn nhiều thì giờ để đến nha sĩ chỉnh nha để chỉnh sửa. Invisalign sử dụng những tiến bộ mới nhất của công nghệ 3D để tạo những bộ khay phù hợp cho từng bệnh nhân và gần như không phát hiện được dựa theo những chỉ dẫn của nha sĩ chỉnh nha. Sau khi khám và quyết định Invisalign có phù hợp với bạn hay không, nha sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch điều trị và lấy dấu hàm răng bạn để gởi đến công ty Invisalign toàn cầu.

Mỗi bộ khay bạn sẽ mang trong khoảng 2 tuần, sau đó được thay khay mới. Khi bạn thay khay cũ bằng khay mới kế tiếp trong loạt khay, răng của bạn sẽ dịch chuyển dần từng tí từng tí, từ tuần này qua tuần khác cho đến khi răng bạn được nắn chỉnh đến vị trí như mong đợi.

Người đang được điều trị chỉnh nha sẽ phải đến gặp nha sĩ chỉnh nha để kiểm tra định kỳ, thông thường khoảng 4-6 tuần một lần để bảo đảm việc điều trị đang tiến triển như hoạch định. Tổng thời gian điều trị trung bình khoảng 9-15 tháng và số lượng khay phải mang khoảng 18-42 khay. Tuy nhiên, thời gian điều trị và số lượng khay thay đổi tùy thuộc vào độ khó của từng trường hợp.

Một số trường hợp áp dụng cho chỉnh nha

Răng cửa trên nhô ra nhiều :

Đây là loại hình chỉnh nha phổ biến nhất

Răng mọc chen chút:

Hàm bị hẹp không đủ chỗ cho răng mọc hết, nhưng ngược lại cũng có nhiều bệnh nhân có những khỏang trống đáng kể giữa hai hàm răng của mình.

Răng mọc không đối xứng:

Đặc biệt khi các đường trung tâm của răng cửa trên và dưới không phù hợp, có lẽ bởi vì răng đã trôi dạt hoặc đã thay đổi vị trí của hàm.

Cắn ngoài:

Cạnh cắn hàm dưới đưa vào trong quá nhiều

Cắn cạnh trong:

Răng hàm trên cắn vào bên trong của răng hàm dưới.

where-to-buy-teeth-whitening