Phẫu Thuật Tạo Hình Nướu thẩm Mỹ

Phẫu Thuật Tạo Hình Nướu Thẩm Mỹ

Một nụ cười đẹp không thể thiếu vẻ đẹp của nướu răng. Nướu răng săn chắc màu hồng tươi ôm đều quanh viền cổ răng của bạn là tiêu chuẩn cho một nụ cười đẹp, nhưng thực tế không phải ai sinh ra cũng đều có hàm răng và nướu đẹp. Để tái tạo lại hàm răng đẹp không hẳn là trồng răng giả đắt tiền là sẽ đẹp mà đó là cả một nghệ thuật, Nha sĩ phải có khiếu thẩm mỹ sâu sắc, biết nhìn nhận tổng thể khuôn mặt của bạn. Cuối cùng thì Nha sĩ sẽ cho bạn lời khuyên nên làm răng hình dạng và màu sắc như thế nào là hợp lý và có nên phẫu thuật nướu răng để cho nụ cười bạn được hoàn thiện thêm không.

1. Ghép nướu

Phẫu thuật ghép nướu răng được áp dụng trong việc tạo ra độ dày cho nướu, che lấp những khuyết điểm trên nướu do sự tụt nướu khi mất răng, hay bị nha chu... nhằm tạo tính thẩm mỹ cũng như sự hài hoà cho khuôn mặt.

Ngoài ra việc phẫu thuật ghép nướu còn được áp dụng với những trường hợp như nướu dính liền, gây khó khăn trong việc ăn uống (tạo hình lại nướu). Nhằm tạo sự tự tin, thoải mái, dễ chịu, trong việc ăn nhai cũng như tạo tính thẩm mỹ cho nướu, răng. Điều này góp phần không nhỏ trong việc tái tạo sự hài hoà cho khuôn mặt.

 

2. Phẫu thuật kéo dài thân răng:

Phẫu thuật nướu kéo dài thân răng thường được thực hiện để thay đổi chiều dài hay kích thước mặt ngoài của răng trong việc tối ưu hóa kết quả thẩm mỹ. Việc điều trị này do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Cần thiết có sự kết hợp tính toán hình dáng khuôn mặt với hình dáng và kích thước ban đầu của răng trước khi tiến hành phẫu thuật để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.
Theo sau giai đoạn phẫu thuật là giai đoạn phục hồi thẩm mỹ cho hình dạng thân răng. Có thể phục hồi thẩm mỹ bằng cách làm mão sứ Veneer, sứ Cercon,...

 

3. Tạo hình thẩm mỹ cho lộ nướu:

Cười hở quá nhiều nướu là nhược điểm làm bạn mất tự tin nhưng điều đó chỉ còn trong quá khứ vì bạn đã có kết quả điều trị hơn sự mong đợi. Trong quá trình điều trị có thể gây cho bạn một chút cảm giác khó chịu nhưng tuyệt đối an toàn vì chúng tôi đã làm được như thế
Phần nướu dư thừa sẽ được phẫu thuật cắt bỏ, mục đích của việc này là để lộ ra chân răng nằm bên trong và dựa trên tình trạng hiện thời, phục hình răng sứ sẽ được thay thế để khắc phục lộ nuớu.
Sau khi phần nướu phủ xuống bị cắt bớt, qui trình điều trị vẫn diễn ra như các ca làm răng sứ thông thường khác.

4. Tái tạo gai nướu trong phục hình sứ:

Khi bị mất răng trong thời gian dài, nướu răng cũng như xương hàm bị teo lại gây mất thẩm mỹ nhất là vùng răng cửa. Trong trường hợp này, nếu bạn chọn phục hình răng sứ mà không tái tạo lại gai nướu thì khuyết điểm về nướu vẫn tồn tại và rất dễ để người xung quanh nhận biết bạn đang sử dụng răng giả.
Khi nơi phẫu thuật đã lành thương, điều trị răng sứ diễn ra bình thường vì gai nướu đã được tái tạo lại nên thẩm mỹ giống răng thật